Thành lập Tổ công tác thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Căn cứ Kế hoạch số 447/KH-UBND ngày 02/3/2022 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khoá, tiền tệ, hỗ trợ Chương trình; quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Ngày 25/8/2022 UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 1101/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.

Tổ công tác gồm 10 đồng chí, trong đó: đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng; tổ phó là các đồng chí Giám đốc: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; các tổ viên là Giám đốc: Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kho bạc Nhà nước Cao Bằng.

Tổ công tác có nhiệm vụ: Kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công theo các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; Kiểm tra tình hình giải ngân vốn đầu tư công; đôn đốc các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công; Xử lý, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công thuộc chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan có thành viên tham gia Tổ công tác; Tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, phân tích nguyên nhân; đề xuất, kiến nghị giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, HĐND tỉnh, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành trung ương.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 25/8/2022. Các tổ chức, cá nhân nếu quan tâm có thể xem tại đây

./.