Thủ tục mã số ĐVQHNS cho các dự án đầu tư tại giai đoạn chuẩn bị đầu tư

Thủ tục Đăng ký mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách

Dùng cho các dự án đầu tư giai đoạn chuẩn bị đầu tư

Đăng ký, nộp hồ sơ trực tuyến tại đây.

a) Trình tự thực hiện:

* Bước 1: Các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện đăng ký mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách (ĐVQHNS) chuẩn bị hồ sơ theo quy định và  nộp hồ sơ cho Sở tài chính  tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC);

* Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ hợp lệ thì vào sổ theo dõi, lập Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký mã số ĐVQHNS theo Mẫu số 09-MSNS-BTC để gửi người nộp hồ sơ;

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn cho tổ chức (đơn vị) hoàn thiện bổ sung hồ sơ;

* Bước 3: Các cơ quan, tổ chức, đơn vị nhận kết quả tại trụ sở Sở Tài chính hoặc thông qua bưu chính hoặc qua dịch vụ công trực tuyến.

b) Cách thức thực hiện:

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở Sở Tài chính hoặc thông qua bưu chính

- Nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến đăng ký mã số ĐVQHNS: https://mstt.mof.gov.vn  mỗi đơn vị sau khi hoàn thành đăng ký tài khoản đăng ký mã số ĐVQHNS sẽ được Cơ quan Tài chính cấp một Tài khoản đăng nhập trên hệ thống Dịch vụ công trực tuyến để tra cứu thông tin về tình trạng tiếp nhận, xử lý hồ sơ, kết quả cấp mã số ĐVQHNS.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

Hồ sơ đăng ký mã số ĐVQHNS cho các dự án đầu tư tại giai đoạn chuẩn bị đầu tư,  gồm:

Tờ khai đăng ký theo mẫu số 02/MSNS-BTC;

Bản sao hợp lệ Quyết định hoặc văn bản thông báo của cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư dự án.

* Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

d) Thời hạn giải quyết:

- 03 ngày làm việc đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại Sở Tài chính;

- 02 ngày làm việc đối với hồ sơ nộp trực tuyến.

Nếu hồ sơ hợp lệ nhưng không đầy đủ, Cơ quan Tài chính vẫn tiếp nhận hồ sơ và đề nghị đơn vị bổ sung hồ sơ trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ, Cơ quan Tài chính trả lại hồ sơ và hướng dẫn đơn vị hoàn chỉnh để nộp lại hồ sơ.

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

+ Các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị và các tổ chức chính trị - xã hội.

+ Các tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp được ngân sách Nhà nước hỗ trợ theo nhiệm vụ Nhà nước giao.

+ Các đơn vị sự nghiệp công lập.

+ Các đơn vị khác có quan hệ với ngân sách.

e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Bộ Tài chính.

+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Sở Tài chính.

+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Cục Tin học và Thống kê tài chính có trách nhiệm cấp mã số ĐVQHNS cho các đơn vị thuộc cấp ngân sách Trung ương; Sở Tài chính có trách nhiệm cấp mã số ĐVQHNS cho các đơn vị thuộc ngân sách địa phương (ngân sách cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã).

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Cấp Giấy chứng nhận mã số đơn vị có quan hệ ngân sách điện tử

h) Phí, lệ phí: Không thu.

i) Tên mẫu đơn, tờ khai:

- Mẫu số 02-MSNS-BTC: - Mẫu tờ khai đăng ký mã số ĐVQHNS (Dùng cho các dự án đầu tư ở giai đoạn chuẩn bị đầu tư)

(Thông tư 185/2015/TT-BTC ngày 17/11/2015 của Bộ Tài chính)

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

Hồ sơ đăng ký mà số ĐVQHNS trực tuyến là hợp lệ khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

+ Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy;

+ Các thông tin đăng ký mà số ĐVQHNS trực tuyến được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử.

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Nghị định số 27/2007/NĐ-CP ngày 23/02/2007 của Chính phủ quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính;

- Thông tư 185/2015/TT-BTC ngày 17/11/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn đăng ký cấp mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách;