ĐOÀN THANH NIÊN SỞ TÀI CHÍNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2019-2022
Ngày 12/11/2019 Đoàn thanh niên Sở Tài chính tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 nhằm tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019, phương hướng nhiệm vụ và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2019-2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nông Thế Phúc, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính, đồng chí Hứa Thị Dung đại diện Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, Chi đoàn sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp; vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các lớp học, tìm hiểu, quán triệt Nghị quyết, phổ biến pháp luật cũng như các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức; xung kích trong việc thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, tổ chức cho đoàn viên nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với triển khai thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên.

Vận động đoàn viên tích cực tham gia phong trào "Ba trách nhiệm", “Sáng tạo trẻ”, đi đầu trong phong trào xây dựng đề tài sáng kiến nâng cao chất lượng công tác. Chú trọng tổ chức sinh hoạt chuyên đề về các giải pháp nâng cao chất lượng công tác. Chủ động tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo cơ quan đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Đẩy mạnh các chương trình tình nguyện hướng về các xã điểm xây dựng nông thôn mới, các xã vùng cao biên giới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nông Thế Phúc, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính ghi nhận và biểu dương những kết quả Chi đoàn đã đạt được trong thời gian qua là nền tàng quan trọng để BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới và các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như công tác đoàn trong thời gian tới. Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở sẽ tạo điều kiện về mọi mặt để Chi đoàn thực hiện tốt vai trò xung kích và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại diện Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Hứa Thị Dung ghi nhận những kết quả Chi đoàn Sở Tài chính đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ đạo cần tiếp tục nghiên cứu phong trao “3 trách nhiệm”, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;…

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tài chính nhiệm kỳ 2019-2022.