Hội nghị tổng kết công tác Tài chính NSNN năm 2019 và triển khai nhiệm vụ Tài chính NSNN năm 2020

Ngày 14/01/2020, Sở Tài chính Cao Bằng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tài chính NSNN năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, thực hiện Chương trình hành động của UBND tỉnh Cao Bằng thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1/1/2019, Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2019 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2019, ngay từ đầu năm, Sở Tài chính Cao Bằng đã chủ động xây dựng phương án điều hành NSNN năm 2019 với các giải pháp cụ thể nhằm hoàn thành nhiệm vụ cao nhất, trong đó phấn đấu thu vượt 10% so với dự toán HĐND tỉnh quyết định. Kết quả Thu ngân sách trên địa bàn năm 2019 đạt  2.210 tỷ đồng, bằng 168% dự toán TW giao, bằng 147% dự toán HĐND giao, tăng 17% so với cùng kỳ; trong đó:

Thu NSNN vượt chỉ tiêu kế hoạch nên các nhiệm vụ chi được đảm bảo theo dự toán, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ kinh tế, chính trị của các đơn vị sử dụng ngân sách và có thêm nguồn lực xử lý kịp thời các nhiệm vụ quan trọng, cấp bách phát sinh, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh.

Các nhiệm vụ khác được triển khai đồng bộ, tăng cường quản lý, giám sát, kiểm soát vay nợ của ngân sách địa phương, quản lý thị trường, giá cả, kiểm soát lạm phát. Đẩy mạnh Cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp. Bãi bỏ 01 thủ tục hành chính, bổ sung và ban hành mới 06 thủ tục hành chính lĩnh vực quản lý công sản; xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thành phố, các phòng chuyên môn thuộc sở đã thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn thiện giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2020