Sở Tài chính Cao Bằng tham dự lớp đào tạo khai thác Kho dữ liệu NSNN

Từ ngày 10/11/2020 đến ngày 13/11/2020, Bộ Tài chính đã tổ chức các lớp đào tạo khai thác sử dụng Kho dữ liệu NSNN cho các cơ quan tài chính địa phương tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quang Ninh.

Tham dự lớp tập huấn, đoàn Sở Tài chính tỉnh Cao Bằng bao gồm 3 cán bộ thuộc sở Tài chính (02 cán bộ nghiệp vụ, 01 cán bộ tin học) và 8 cán bộ nghiệp vụ thuộc phòng Tài chính kế hoạch Thành phố  và phòng Tài chính kế hoạch các huyện Hòa An, Quảng Hòa, Trùng Khánh, Nguyên Bình, Bảo Lạc, Hà Quảng, Hạ Lang.

Trong 02 ngày đào tạo, đội ngũ cán bộ tin học, cán bộ nghiệp vụ của Sở và các phòng Tài chính huyện đã được cập nhật kiến thức về các chức năng của Kho dữ liệu NSNN bao gồm: Cách thức khai thác Kho dữ liệu NSNN; Khai thác các báo cáo, chức năng mới cập nhật; Các thức nhập dữ liệu bổ sung vào Kho dữ liệu NSNN.

Lớp đào tạo đã góp phần tăng cường khả năng hỗ trợ nghiệp vụ của Kho dữ liệu NSNN  đối với cơ quan tài chính địa phương các cấp. Việc sử dụng hiệu quả Kho NSNN sẽ giúp các cơ quan tài chính giảm rất nhiều thời gian, nguồn lực làm công tác tổng hợp báo cáo đồng thời đảm bảo tính nhất quán về dữ liệu từ trung ương đến địa phương, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, trực quan, sinh động, đa chiều về NSNN, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực ngân sách./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn: