Sở Tài chính đón nhận huân chương lao động hạng nhất

Sáng 26/8, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh, Sở Tài chính tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập ngành tài chính Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2014) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lý Hải Hầu; Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Đặng Trọng Sơn; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị trên địa bàn tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo và cán bộ Sở Tài chính qua các thời kỳ.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm.

Trải qua 69 năm phát triển, cùng với ngành tài chính cả nước, ngành tài chính Cao Bằng đã có những phát triển góp phần phát triển KT - XH của tỉnh.  Đặc biệt, giai đoạn 2008 – 2013, Sở Tài chính đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho UBND tỉnh trong việc thực hiện quản lý nhà nước về tài chính, ngân sách nhà nước, thuế, phí, lệ phí và thu khác của ngân sách nhà nước, quản lý giá… Nhờ đó, tiềm lực ngân sách của địa phương ngày càng được củng cố, tăng dần tích lũy đầu tư phát triển. Tổng thu ngân sách của tỉnh giai đoạn 2008 – 2013 đạt hơn 4.000 tỷ đồng, tốc độ tăng thu bình quân đạt 20%. Đặc biệt, năm 2013 tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng 38%/năm so với chỉ tiêu giao và tăng gấp 4 lần so với năm 2008. Chi ngân sách thường xuyên đạt 13.539 tỷ.

Giai đoạn từ năm 2008 đến nay, Sở Tài chính thẩm tra 1.053 dự án hoàn thành, kết quả chênh lệch quyết toán sau thẩm tra 29 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 6 tỷ 471 triệu đồng. Triển khai hoàn thành 28 cuộc thanh tra tài chính, kiến nghị thu hồi nộp ngân sách nhà nước trên 2 tỷ đồng…

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lý Hải Hầu trao Huân chương Lao động hạng nhất cho Sở Tài chính.

Ghi nhận và đánh giá cao sự phát triển, đóng góp xứng đáng của Sở Tài chính trong 69 năm qua, Đảng, Nhà nư­ớc, tỉnh đã tặng đơn vị và cán bộ, viên chức cơ quan nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Sở Tài chính đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực. Năm 2012 được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc. Năm 2007 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì; năm 2013 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lý Hải Hầu phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lý Hải Hầu chúc mừng và biểu dương thành tích Sở Tài chính đã đạt được trong những năm qua. Đề nghị, Sở Tài chính phát huy thành tích đạt đươc, tiếp tục bám sát công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ của ngành tài chính. Đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành theo hướng phân công nhiệm vụ rõ ràng; đi sâu, đi sát cơ sở. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự phối hợp công tác của các đơn vị liên quan, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, kết hợp với việc hiện đại hóa công nghệ thông tin đáp ứng cầu ngày càng cao về công tác quản lý tài chính. Triển khai hiệu quả Luật Ngân sách nhà nước, thực hiện đúng phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của ngành tài chính; đẩy mạnh các phong trào, đổi mới nội dung hình thức thi đua.

Thừa ủy quyền của Bộ Tài chính, lãnh đạo Sở Tài chính trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp tài chính Việt Nam" của Bộ Tài chính tặng các đồng chí có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển ngành tài chính Việt Nam.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lý Hải Hầu trao Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước tặng Sở Tài chính.

Nhân dịp này, Bộ Tài chính tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tài chính Việt Nam” cho 22 đồng chí có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành tài chính Việt Nam.

Theo Baocaobang.vn