Thanh niên Bộ Tài chính với "Hành trình về nguồn" tại Cao Bằng

Từ ngày 25-27/3, Đoàn thanh niên Bộ Tài chính tổ chức chương trình hành trình “Về nguồn” tại tỉnh Cao Bằng - nơi mà năm 1941 Bác Hồ đã trở về nước sau hơn 30 năm bôn ba. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính (14/4/1956-14/4/2016) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016.

Từ ngày 25-27/3, Đoàn thanh niên Bộ Tài chính tổ chức chương trình hành trình “Về nguồn” tại tỉnh Cao Bằng - nơi mà năm 1941 Bác Hồ đã trở về nước sau hơn 30 năm bôn ba. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính (14/4/1956-14/4/2016) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016.

Đoàn tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Trong chuyến Hành trình về nguồn, đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, báo công với Bác tại khu di tích lịch sử Pắc Bó - nơi ghi dấu quá trình hoạt động cách mạng của Người. Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, thăm hỏi động viên và tặng quà cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 50 suất quà cho các em học sinh Trường Phổ thông trung học và Trung học cơ sở Nam Tuấn, huyện Hòa An.

Trao tặng quà cho học sinh trường Nam Tuấn, huyện Hòa An

Trong chuyến hành trình “Về nguồn” tại tỉnh Cao Bằng lần này, ngoài ý nghĩa chào mừng hoạt động của Tháng thanh niên năm 2016 cũng như Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và 60 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính còn là dịp để các thế hệ đoàn viên, thanh niên ngành Tài chính được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và thống nhất nước nhà.

Chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Pắc Bó

Võ Thông - mof.gov.vn